Đèn “LED hữu cơ” trong suốt – cách mạng hoá màn hình hiển thị


Đèn LED hữu cơ trong suốt có rất nhiều ứng dụng trong thực tế, riêng đối với ngành công nghiệp ô tô, loại đèn LED này được sử dụng trong màn hình hiển thị gắn cố định ngay trên gương chiếu hậu.

Công ty Hàn Quốc, có tên là NeoView Kolon, vừa giới thiệu phát minh mới nhất của mình trong lĩnh vực công nghệ, đó là công nghệ đèn OLED. Giống như công nghệ đèn LED, công nghệ đèn OLED cũng là công nghệ điốt phát sáng nhưng là điốt phát sáng hữu cơ. Khác với đèn LED thường được sử dụng trong các cụm đèn trước và đèn sau của ô tô, trong tương lai OLED sẽ được dùng để hiện thị thông tin cho người lái, thay thế màn hình LCD hiện nay.

 

Hiển thị trên gương chiếu hậu, OLED hoạt động tương tự như dòng ánh sáng hiển thị thông tin trên một màn hình trong suốt. Mặc dù, công nghệ về màn hình hiển thị dạng này không còn là một tin mới trong thế giới ôtô, nhưng công ty Neo View Kolon hứa hẹn đèn OLED này sẽ đứng đầu về chất lượng, độ sáng, độ phân giải, hình ảnh, hồi đáp và tiêu thụ ít năng lượng hơn hẳn các loại màn hình LCD hiện nay, cũng như các loại màn hình hiển thị khác trên thị trường.

 

Mục tiêu của công ty là sẽ sản xuất hàng loạt đèn OLED, ứng dụng trước tiên trong lĩnh vực công nghệ dành cho điện thoại di động trong tương lai gần. Tiếp đó, công ty mong muốn ứng dụng công nghệ này cho ngành công nghiệp ô tô, ví dụ như màn hình hiển thị thông tin có kết nối vệ tinh. Hiện nay, các màn hình hiển thị thông tin chỉ có nhiệm vụ bổ trợ cho các thiết bị đo, tuy nhiên, với cải tiến trong công nghệ mới, OLED hứa hẹn sẽ trở thành thiết bị cung cấp thông tin hàng đầu của các loại xe trong tương lai.

 

Hiện tại, Lexus là thương hiệu xe duy nhất ứng dụng thử nghiệm công nghệ này trên mẫu 2010 Lexus RX model. Phiên bản Lexus RX 2010 sẽ đươc trang bị màn hình hiển thị đèn OLED nằm ngay bên cạnh đồng hồ công-tơ-mét. Lexus nhận xét rằng thiết bị đèn OLED của Neo View Kolon nhỏ gọn và nhẹ hơn đèn LED thông thường, đồng thời cũng sáng hơn và dễ đọc hơn.

 

Tại triển lãm Geneva Motor Show năm nay, 2009, chúng ta đã được chiêm ngưỡng concept “xe ánh sáng EDAG”, một sản phẩm công nghệ mới trong ngành ô tô có ứng dụng công nghệ này.

Xe ánh sáng EDAG:Xem những bài viết liên quan:

Hiệu quả của việc sử dụng bảng hiệu Led

- Đèn LED là 1 loại bóng đèn phát sáng đời mới tiêu hao năng lượng cực kỳ thấp, có nhiều màu sắc để chọn lựa, và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay và tương lai . - Ledsign : là các bảng...


Đèn “LED hữu cơ” trong suốt – cách mạng hoá màn hình hiển thị

Đèn LED hữu cơ trong suốt có rất nhiều ứng dụng trong thực tế, riêng đối với ngành công nghiệp ô tô, loại đèn LED này được sử dụng trong màn hình hiển thị gắn cố định ngay trên gương chiếu hậu. Công ty H&agra...


Sử dụng đèn Tuýp thay thế đèn huỳnh quang

Đèn Led Tube  là loại đèn LED dùng để thay thế tối ưu cho đèn huỳnh quang bởi: Tiết kiệm đến 80% chi phí bảo trì, sửa chữa, điện năng. Sản phẩm dễ dàng lắp đặt Ánh sáng trang nh&at...


Ba khu chợ nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Chợ Hàn là biểu tượng lâu đời, chợ Cồn và chợ hải sản ven biển Sơn Trà là thiên đường ẩm thực với những hàng quán san sát nhau.   Dưới đây là những khu chợ náo nhiệt và đông đúc nhấ...